Thiết kế nội thất nhà hàng cafe kiêm nhà ở tại Đà Nẵng

Với tập trung chuyên sâu về mảng thiết kế nhà ở, nội thất Avalo rất ít khi nhận các dự án liên quan đến thiết kế nội thất nhà hàng, thiết kế khách sạn đẹp và các thiết kế nội thất văn phòng . Dự án thiết kế nội thất nhà hàng cafe kiêm nhà ở tại Đà Nẵng là một dự án ngoại lệ. Chủ đầu tư là một nghệ sĩ, dự án là dự án kết hợp nhà ở mang lại một chút thử thách.

thiet-ke-noi-that-nha-hang

 

Thiết kế nội thất nhà hàng cafe của gia đình nghệ sỹ

Dạng thiết kế nhà hàng chỉ sử dụng tầng 1 với tầng 2 làm nhà ở là công trình có quy mô chung là khiêm tốn nhất . Nó phù hợp với tự doanh, người chủ đầu tư là người am hiểu, là người chơi. Mong muốn một nhà hàng để thỏa mãn đam mê nhiều hơn là để kinh doanh . Tuy nhiên , bên cạnh đấy cũng là lợi thế về công năng sử dụng bởi việc di chuyển sẽ đơn giản hơn giữa các khu chức năng của căn nhà , với điều kiện được thết kế hợp lý. Hợp lý về nguyên lý thiết kế mà chỉ các kiến trúc sư thực sự mới thấm nhuần , hợp lí về nhu cầu sử dụng mà mỗi gia đình có một đặc thù riêng như cá tính và thói quen sinh hoạt của họ .

thiết-kế-nhà-hàng

Trong thiết kế thi công nội thất nhà hàng cafe này , gia chủ là một vợ chồng nghệ sỹ Guitar và hát mộc , nên cái nhu cầu và thói quen sinh hoạt càng đặc biệt hơn ai hết . Trước hết xin nói đến phần mặt tiền của căn nhà . Với nhu cầu sử dụng ngay tầng 1 làm kinh doanh Cafe đồng thời chồng biểu diễn Guitar , vợ thì hát mộc , ta gọi là Uplugged Cafe . Nên việc thiết kế nhà đẹp với mặt tiền bên cạnh phục vụ công năng tầng 2 cho việc thông thoáng của không gian ở , thì hình thức lại phục vụ cho tính chất quảng bá cho cái dịch vụ kinh doanh ở tầng 1 đầy tính Mộc mạc .

thiet-ke-nha-hang

Mặt tiền nhà hàng Avalo thiết kế

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cafe-(4)

Vậy nên mặt tiền của thiết kế nhà hàng đã được Kiến trúc sư thiết kế một cách nhẹ nhàng và lãng mạn . Hệ thống cửa sổ tầng 2 được thiết kế cao thấp khác nhau , vừa có cảm giác là cửa đi từ trong nhìn ra , vừa có y thể hiện một tiết tấu lên xuống của tiếng nhạc từ gia chủ . 2 chậu cây được đặt nhẹ nhàng trong 2 hộp sắt như trước hiên của cửa sổ . Phần ô văng trong thiết kế nhà đẹp này thì không sử dụng loại bê tông cốt thép nặng nề mà thay vào đó là sử dụng Ô văng Bạt căng khung Thép của Pháp – đất nước của kiến trúc lãng mạn .

>> Xem thêm mẫu thiết kế nhà ở đẹp nhất năm 2015.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cafe-(5)

Tầng 1 được xây tụt hẳn vào trong , tạo một khoảng sảnh đệm trước khi bước vào cửa chính . Về nguyên lý thì đây là điều hiếm ai làm được , bởi khu vực công cộng luôn phải có sảnh đệm cho việc tập trung ra vào cũng như thoát hiểm của nhiều người . Về ý đồ thì nó tạo ra một không gian ngồi cafe cho những vị khách có những nhu cầu thường thấy như : chờ bạn bè , thay đổi không khi giữa các quãng nhạc , hay đơn giản hơn nó tạo một không gian cafe vỉa hè đặc trưng của nước Pháp giữa lòng Đà Nẵng .

thiet-ke-noi-that-khach-san

noi-that-khach-san

Phần công năng trong nội thất nhà hàng kiêm nhà ở . Tầng 1 được sử dụng hết để phục vụ việc kinh doanh Unplugged cafe . Không quá nhồi nhét nhiều bàn ghế cho khách vì không gian chỉ ưu ái cho những vị khách thực sự biết thưởng thức . Phần Bar được ngăn cách giữa khu khách và khu pha chế . Sân khấu nhỏ được đặt ở giữa cạnh tường để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu chất lượng âm thanh . Khu vệ sinh được đặt kín đáo phía sau , sát với Tiểu cảnh sau nhà cũng là đẳng cấp của dịch vụ . Với diện tích khiêm tốn , phần Xí và Tiều được phân cách biệt lập cho Nam và Nữ , nhưng phần Rửa và gương soi được bố trí chung phía ngoài , cũng là một cách kết hợp khéo léo mà duyên dáng .

thi-cong-noi-that-nha-hang

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cafe-(9)

Phần tầng 2 phục vụ nhu cầu ở của gia chủ , bao gồm phân mở được liên thông giữa không gian đọc sách với khu bếp ăn bằng chiếu nghỉ và cầu thang thép trang trí . Phòng vệ sinh được bố trí gọn gàng phía sau , kêt hợp tối đa view nhìn ra phần giếng trời với tán cây mọc lên từ tầng 1 . Không gian ngủ và vơi là nhu cầu đặc biệt đầy cá tính của gia chủ . Khu vực ngủ của Bố mẹ được bố trí giường Kingsize 2mx2m nhưng được thu gọn trong các vách kiểu Nhật . Khu vực ngủ của con là bố trí giường tầng và bàn học . Còn phần Tủ đồ được bố trí liên thông để tạo không gian cho khu vực sinh hoạt chung mà chủ yếu là tập Đàn của gia chủ .

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cafe-(10)

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cafe-(11)

thiet-ke-noi-that-nha-hang-cafe-(12)

>> Tham khảo cách trang trí phòng ngủ đẹp cho bé.

Thiết kế và bài viết thuộc bản quyền Nội thất AVALO

mọi sao chép nguồn đều phải được sự cho phép của Nội thất AVALO .