Thiết kế nhà 30m2 đẹp ở Việt Nam

thiet-ke-nha-30m2

Việc giải quyết các vấn đề công năng, hình thức, vi khí hậu , chi phí hoàn thiện … đã dẫn các kiến trúc sư Avalo mang đến một bộ mặt hoàn toàn mới cho

thiết kế nhà 30m2

điển hỉnh ở Việt Nam.

thiet-ke-nha-dien-tich-30m2

Nhà nhỏ được thiết kế với diện tích chỉ khoảng 30m2 , với mặt tiền 3,3m chiều dài 11m , cộng thêm một khoảng sân sau nhỏ dài hẹp rộng 1m dài 8m. Thiết kế với mặt tiền hẹp hướng tây, chiều dài căn nhà vừa đủ để có thể phân chia không gian các tầng để đảm bảo tối đa hóa các phòng chức năng, tiết giảm chi phí và sử dụng tốt diện tích nhỏ 30 m2 này.

thiêt-kế-nhà-30m2

thiet-ke-nha-30m2

Thiết kế mặt tiền nhà nhỏ diện tích 30m2 với không gian đẹp này  đậm tính đương đại, hiệu quả kinh tế so với hiệu quả công năng cao. Được tạo thành là những viên gạch bê tông nhẹ xếp trồng theo lớp một cách cố ý  tạo những khoảng đặc rộng thú vị trên mặt tiền, đồng thời là lớp chắn nắng phía tây hiệu quả. Mảng kích phía sau được thiết kế cơ động đảm bảo lấy gió và ngăn cách không gian trong ngoài vừa đủ.

thiet-ke-nha-dien-tich-30m2

” Cốt lõi của thiết kế nhà diện tích 30m2 này không phải là hệ Khung Cột bê tông cốt thép , mà chính là lối Giao thông thâu suốt trong nhà . Cầu thang và hành lang với chức năng liên kết mọi công năng phòng ốc khác nhau sao cho tiện lợi nhất trong sử dụng , tiết kiệm nhất trong phân bổ diện tích nhỏ này , và hơn hết là điều tuyệt vời mà Avalo luôn thầm lặng mang đến cho khách hàng của mình : Cảm giác .

thiet-ke-nha-nho-30m2-(4)

Cảm giác là các không gian được thiết kế sáng tạo mà chỉ người có chuyên môn mới nhìn thấy được, xử  lí tinh tế trong một không gian hẹp  , còn khách hàng chỉ cảm nhận được . Đó là cùng một mẫu thiết kế nhà 30m2 , cùng một công năng sử dụng , cùng một khối lượng vật tư với giá trị tương đương , nếu không được thiết kế thì trong quá trình sử dụng người dùng sẽ luôn có cảm giác vướng mắc , lủng củng , bất tiện và bất an mà ko hiểu vì sao , còn nếu được thiết kế cẩn thận , sẽ luôn có cảm giác tiện lợi , thuận thiện và thoải mái .”

thiet-ke-nha-dep

Thiết kế tầng 1 sang trọng tinh tế vơi cầu thang được phân cách bằng hệ tay vịn bằng thép mảnh mai, nhẹ nhàng. Bếp thiết kế vừa xinh một cách phù hợp với các không gian nhỏ. Lối giao thông từ tầng 1 lên tầng 2 được thiết kế khéo leo che dấu đi diện tích thật của ngôi nhà.

Phòng khách liền kề với bàn ăn và bếp, không gian mở kết hợp với nhau, thông gió từ trước ra sau qua cửa lớn kịch trần. Với diện tích khiêm tốn nhưng cảm giác phòng khách của gia chủ hoàn toàn thoáng khí và ánh sáng nhờ khoảng thông tầng cần thiết, tạo lên độ cao cho không gian tăng thể tích không khí cho khu chức năng quan trọng này.

Thiết kế nhà 30m2 chú trọng đến công năng hiệu quả, cảm giác như không hề có 1 chi tiết thừa nào, tối giản hiệu quả, đường nét mạnh mẽ, ấn tượng về sự hiện đại, tiện nghi.

Thiết kế và bài viết thuộc bản quyền Nội thất AVALO

mọi sao chép nguồn đều phải được sự cho phép của Nội thất AVALO .