Mẫu nhà ống đẹp ở Âu Cơ

.. AVALO .. Thiết kế nhà ở đô thị tại Việt Nam đa phần là dạng thiết kế nhà ống. Đây là một đặc trưng của quá trình phát triển. Nhà ống mang rất nhiều khiếm khuyết nhưng đó là sản phẩm thực tế nhất, thông dụng nhất trong hình thái nhà ở hiện nay. Bởi vậy thiết kế với mẫu nhà ống đẹp hoặc mẫu nhà ống 2 tầng đẹp là một bài toán cũ nhưng làm mới nó trên tổng thể kiến trúc sẵn có không phải là dễ dàng.

>> >> Có thể bạn quan tâm: Công ty thiết kế nội thất tại Hà Nội tại đây

Mẫu nhà ống đẹp được thiết kế tại Âu Cơ

mau-nha-ong-dep

Avalo thiết kế nhà ống đẹp

Hình thái kiến trúc nội thất của nhà ống luôn được thể hiện trong một không gian chật hẹp, cũ. Cái mới mẻ của các đồ án khác nhau nằm ở việc thiết kế hai thành phần chính của nhà ống. Đó là thiết kế mặt tiền và việc phân bổ công năng trên mặt bằng. Mẫu thiết kế nhà ống đẹp ở phố Âu Cơ được giới thiệu trong bài viết này lựa chọn phong cách thiết kê ĐƯƠNG ĐẠI nên hình thức kiến trúc và công năng trong không gian Nội thất đều đề cao tiêu chí tiện dụng mà phải đẹp . Thật may mắn chủ nhà đã tin tưởng và luôn đồng hành và ủng hộ những ý tưởng của kiến trúc sư . Điều này góp phần tạo ra những giá trị mới trên vo vàn những ý tưởng cũ kĩ ở bao nhiêu căn nhà khác.

mau-thiet-ke-nha-ong-dep

Đối với việc thiết kế nhà có diện tích nhỏ , thì việc tối ưu tường m2 diện tích sử dụng luôn là một tiêu chí đáng lưu tâm . Tuy không phải là tiêu chí quan trọng nhất , nhưng nó đã được tối ưu trong cách thiết kế mặt tiền nhà ống của Avalo trong dự án này ở Âu Cơ . Từ tầng 2 của căn nhà , với mức độ vươn ra tối đa được cho phép , kiến trúc sư đã không thiết kế những hình khối hầm hố gây lãng phí diện tích sử dụng . Thay vào đấy một mặt phẳng hết đất được thiết kế để các phong trong nhà có một mặt phong phẳng phiu không bị góc cạnh . Mặt phẳng này đổi lại là một tỉ lệ được tính toán bởi tỉ lệ Vàng của Le Corbusie đã tạo một hình ảnh mặt tiền với những đường nét đơn giản mà tinh tế . Tuy 2 tầng nhà có diện tích của sổ bằng nhau để tối ưu việc lấy ánh sáng và lấy gió tự nhiên . Nhưng cách chia tỉ lệ cửa sổ lại khác nhau , 1 tầng có 3 cánh lùa , 1 tầng còn lại thì có tới 4 cánh lùa trên 2 ray trượt .

mat-tien-nha-ong-dep

Không gian nội thất của nhà Ống thông thoáng với giếng trời giữa nhà .

thiet-ke-nha-ong-dep

kien-truc-nha-ong-dep

mau-nha-ong-2-tang

Sự tiện dụng và thoải mái trong sinh hoạt dựa vào thói quen của người sử dụng và cảm giác của mắt nhìn . Do đó việc 1 phòng có diện tích to hay nhỏ là con số rất định lượng nhưng thực sự chủ nhà không bao giờ cảm nhận được dù nó no hay nó nhỏ . Thay vào đấy , cảm giác chướng mắt hay bất tiện trong sử dụng lại dễ dàng cảm thấy một cách rất đời thường mà không cần phải có 1 kiến thức chuyên môn nào cả . Và thực sự đây là cuộc chiến trong phòng họp của Kiến Trúc Sư và Chủ nhà . Chủ nhà luôn muốn có phòng rộng , Kiến trúc sư luôn mốn 1 cảm giác rộng hơn diện tích phòng .

mau-mat-tien-nha-ong-dep

nha-ong-2-tang-dep

Trong thiết kế được chủ nhà đồng thuận này , người thiết kế đã sử dụng diện tích thông tầng để tạo một khoảng không gian có ánh sáng tự nhiên thâu suốt căn nhà . Điều đầu tiên mang lại cho gia chủ là sự thoải mái khi bước sâu vào trong nhà ống mà vẫn cảm thấy thoáng bởi ánh sáng tự nhiên . Tuy nhiên , công việc khó khăn nhất yêu cầu người làm nghề phải thực sự sáng tạo là tận dụng được diện tích của giếng trời vào việc tạo cảm giác thông thoáng cho từng phòng ốc còn lại của căn nhà .

mau-nha-ong-dep-3-tang

mau-nha-ong-dep

mau-nha-ong-dep

mau-nha-ong-dep

mau-nha-ong-dep

mau-nha-ong-dep

mau-nha-ong-dep

Thiết kế mặt tiền nhà ống đẹp với gam màu của năm 2015

Trong thiết kế mặt tiền nhà ống ở Âu Cơ này của Avalo , kiến trúc sư đã đề xuất gam màu thiết kế được yêu thích nhất năm 2015 trên thế giới . Đấy là một gam màu mà thoạt nghe đã khó làm hài lòng những quan niệm cổ hủ , nhưng may thay đấy là xu hướng của các nước phát triển – một gam màu Tối cho mặt tiền . Gam màu này tạo thành từ 3 màu được lựa chọn kỹ là : Đen bạc , Gỗ , và Vàng Đất .

mau-nha-ong-dep

Thoạt nhìn có thể thấy căn nhà lô hơi tối màu , nhưng ngay sau đấy người xem sẽ không thể không thây sự ấm ám và vững chãi từ gam màu . Với gam màu này , thì mỗi ánh đèn vàng được bật lên đều trở nên nổi bật hơn bao giờ hết . Còn phía mặt tiền , mỗi màu xanh của cây cối đặc biệt là cây ở vườn trên mái , đều trở nên rất “ xanh “ và đẹp mắt .

mau-nha-ong-dep

mau-nha-ong-dep

mau-nha-ong-dep

mau-nha-ong-dep

mau-nha-ong-dep

mau-nha-ong-dep

mau-nha-ong-dep

mau-nha-ong-dep

Tổng thể toàn bộ ngội nhà mang đến những nét mới mẻ, không một chút thừa thãi. Tận dựng tối đa từng diện tích nhỏ. Bố cục được phần bố nhịp nhàng, giao thông yển chuyển. Từng góc nhà tận dụng tối đa các khoảng xanh , các mảng sáng tối được bố trí xen kẽ một cách hợp lí tạo nên một tổng thể mẫu thiết kế nhà ống đẹp.

Thiết kế và bài viết thuộc bản quyền Nội thất AVALO

mọi sao chép nguồn đều phải được sự cho phép của Nội thất AVALO .